CHUYÊN MỤC ❯❯ GIẢM CÂN

Cách làm salad mùa đông

Dễ dàng thực hiện và rất thích hợp cho những bữa ăn nhẹ trong thực đơn giảm cân. Hãy cùng vào bếp với Evashop để làm phong phú chế độ ăn kiêng của bạn nhé!

Cách làm salad mùa đông: hàm lượng dinh dưỡng

Thời gian chuẩn bị: 10 phút
Thời gian thực hiện: 20 phút
Mức độ: Dễ
Khẩu phần: 4 người

Nguyên liệu:
1 bó hành lá, cắt nhỏ
1 quả khoai tây, gọt vỏ và thái hạt lựu
1 tép tỏi, nghiền nát
850ml nước dùng (nước gà hoặc nước rau)
900g đậu Hà Lan
4 muỗng canh nước ép bạc hà tươi
1 muỗng canh nước cốt chanh
150 ml sữa tách béo hoặc kem.

Thực hiện: 
Cho hành lá, tỏi, khoai tây và nước dùng trong một chiếc nồi. Đun sôi, nhỏ lửa trong 15 phút cho đến khi khoai tây mềm nhuyễn. Thêm vào một ít đậu Hà Lan, nấu tiếp trong 5 phút. Tắt bếp. 
Lấy một ít đậu Hà Lan bóc vỏ, nấu trong nước sôi khoảng 2-3 phút. Vớt ra, để trong một bát nước lạnh. Sau đó vớt ra để ráo nước.
Khuấy hỗn hợp nước ép bạc hà tươi, đường, nước cốt chanh với nhau. Lọc qua rây cho mịn. 
Khuấy 1 nửa lượng sữa hoặc kem với muối và hạt tiêu. 
Để bảo quản lạnh bạn cần thêm vào một ít nước dùng trước khi cho vào ngăn mát tủ lạnh. 
Nếu muốn dùng nóng, bạn cho hỗn hợp vào chảo đã được làm nóng trước đó.

Cách làm salad mùa đông

Khi ăn bạn cho thêm vào phần đậu Hà Lan để ráo nước và phần sữa kem còn lại.