CHUYÊN MỤC ❯❯ GIẢM CÂN

Súp cà rốt đậu lăng giàu beta-carotene

Một bữa ăn nhẹ cung cấp đầy đủ chất sắt với hàm lượng chất béo thấp. Một bữa ăn vừa thích hợp cho người cần giảm cân, vừa thích hợp cho người mới ốm dậy. Còn gì tuyệt hơn nữa, phải không? 

Súp cà rốt đậu lăng giàu beta carotene

Thời gian chuẩn bị: 10 phút
Mức độ: Dễ
Khẩu phần: 4 người
Thời gian thực hiện: 15 phút

Nguyên liệu:
2 muỗng cà phê hạt thì là 
Một ít ớt bột
2 muỗng canh dầu olive
600 gram cà rốt, rửa sạch và bào sợi (không cần gọt vỏ)
140g đậu lăng đã bóc vỏ
1 lít nước hầm rau củ quả (vegetable stock) 
(tương đương 1 lít nước với 1 viên nước hầm rau củ quả)
125ml sữa tươi

Thực hiện: 
Đun nóng một cái chảo lớn, cho ớt bột, hạt thì là vào đảo đều trong 1 phút cho đến khi tỏa hương thơm. Múc ra chén khoảng một nửa. Thêm dầu olive, cà rốt, đậu lăng, nước dùng và sữa vào chảo. Nấu sôi. 
Đun nhỏ lửa trong khoảng 15 phút cho đến khi đậu lăng nở và mềm. 
Cho hỗn hợp trên vào máy sinh tố xay mịn. 

Khi ăn cho thêm 1 ít sữa chua và phần hỗn hợp ớt bột, hạt thì là dành riêng ban đầu vào. Ăn kèm với bánh mì Naan. 

Súp cà rốt đậu lăng

Chúc các bạn ngon miệng!