CHUYÊN MỤC ❯❯ LÀM ĐẸP

Chăm sóc và ngừa lão hóa da ở mọi độ tuổi

Hằng ngày, chúng ta thường nghe nhiều thông tin về những phương pháp, dụng cụ hay thành phần chống lão hóa da, chính điều này có thể khiến bạn bối rối khi tìm một cách thức chăm sóc da thích hợp. Bài viết này sẽ giúp chúng ta hiểu được làn da cần cách chăm sóc như thế nào ở mỗi độ tuổi:

Hằng ngày, chúng ta thường nghe nhiều thông tin về những phương pháp, dụng cụ hay thành phần chống lão hóa da, chính điều này có thể khiến bạn bối rối khi tìm một cách thức chăm sóc da thích hợp. Vì vậy, trong bài này, Jasmina Aganovic, người sáng lập trang web chuyên chăm sóc da Stages of Beauty sẽ giúp chúng ta hiểu được làn da cần cách chăm sóc như thế nào ở mỗi độ tuổi cụ thể:

 

1. Ở độ tuổi 20: Bảo vệ và chăm sóc

Ánh nắng mặt trời và những buổi tiệc thâu đêm sẽ phá hủy làn da của bạn. Theo giải thích của Aganovic: "Làn da của chúng ta sẽ bị phá hủy bởi các gốc tự do có hại từánh nắng mặt trời, ô nhiễm, khói thuốc và những buổi tiệc thâu đêm". Chúng sẽ phá hủy tếbào da gây ra quá trình lão hóa da, hay các độc tốsẽđược đào thải quá tải gây nên tình trạng đốm nâu, bọng mắt và xỉn màu da.Vì thế, Aganovic khuyên những bạn gái ở độ tuổi 20 nên sử dụng kem chống nắng hoặc kem dưỡng ẩm có chỉ số SPF ít nhất là 30 hằng ngày, kết hợp với sử dụng các chất chống oxy hóa như hương hồng trà để tái tạo da.

 

 

2. Ở độ tuổi 30: Tẩy tế bào chết và phục hồi làn da

Hầu hết phụ nữ ở lứa tuổi 30 đều bắt đầu cảm thấy sự xuất hiện nếp nhăn do suy giảm collagen và elastin. Hơn nữa, quá trình phục hồi làn da diễn ra rất chậm, dẫn đến hiện tượng da xỉn màu hay không đều màu. Aganovic cho rằng phụ nữ 30 tuổi cần phải bổ sung thành phần giúp sản sinh collagen và elastin hằng ngày như peptides và retinols. Bên cạnh đó, nên thường xuyên tẩy tế bào chết nhẹ nhàng hoặc đắp mặt nạ tự nhiên tại nhà.

 

 

3. Ở độ tuổi 40: Dưỡng và làm mềm da

Theo Aganovic: "Tuổi 40, chúng ta thường đối diện với kẻ thù mới là hiện tượng mỏng da. Vì vậy, hãy bổ sung acid hyaluronic từ bên trong vì hyaluronic có thể giữ nước gấp 1000 lần cơ thể và là món quà tự nhiên trong cơ thểchúng ta. Còn cách nào tốt hơn giúp da mềm mại hơn không?"

 

 

4. Ở độ tuổi 50: Dưỡng ẩm da và nuôi dưỡng da

Ởtuổi 50, sự thay đổi hormone có thể dẫn đến khô da. Do đó, làn da bạn cần những thành phần dưỡng ẩm cao như glycerin hay ceramindes – tác dụng cải thiện độẩm tự nhiên cho lớp biểu bì. Aganovic khuyên bạn nên dùng nhiều món ăn được chế biến từ đậu nành đểtạo nên tấm chắn giúp da chống lại sự phá hủy da.

Theo allure