CHUYÊN MỤC ❯❯ LÀM ĐẸP

Những Sai Lầm Khiến Việc Loại Bỏ Tế Bào Chết Với Skin Perfecting 2% BHA Liquid Trở Nên Phản Tác Dụng

Skin Perfecting 2% BHA Liquid luôn đứng trong top những sản phẩm bán chạy nhất của Paula’s Choice. Tuy nhiên, khi hỏi 10 người thì có đến 6 người thú nhận rằng họ không biết cần phải chú ý gì khi sử dụng sản phẩm này! Điều đó thực sự nguy hiểm, bởi một sản phẩm dù chất lượng tốt nhưng nếu không biết cách sử dụng đúng thì sẽ dễ dàng dẫn đến phản tác dụng với làn da bạn.

Hiểu đúng về sản phẩm Skin Perfecting 2% BHA Liquid

Đầu tiên, Skin Perfecting 2% BHA Liquid  là sản phẩm loại bỏ tế bào chết hóa học. Cụ thể, sản phẩm chứa thành phần chính là BHA (Salicylic acid) với khả năng thẩm thấu qua lớp dầu, xâm nhập sâu, làm sạch lỗ chân lông. Không giống các sản phẩm dành cho da dầu khác trên thị trường, các sản phẩm của Paula’s Choice đảm bảo không sử dụng các chất phụ gia tạo màu, tạo mùi, không có các chất gây kích ứng da, đồng thời bổ sung thêm chiết xuất trà xanh giảm kích ứng, tăng cường tác dụng chống lão hoá. Ngoài ra, thành phần methylpropanedion giúp tăng tính thẩm thấu của BHA

Những sai lầm khi sử dụng Skin Perfecting 2% BHA Liquid 

Chúng ta đều biết rằng việc loại bỏ tế bào chết đều đặn sẽ khiếp lớp da mới nhanh chóng được tái tạo, làn da ngày một trẻ, khỏe hơn. Thế nhưng, nếu bạn mắc phải 6 lỗi sai sau, việc loại bỏ tế bào chết với BHA sẽ hoàn toàn phản tác dụng:

Sai lầm 1: Dùng máy rửa mặt khi loại bỏ tế bào chết

Với thiết kế chuyển động cùng đầu cọ thông minh, máy rửa mặt là một công cụ tuyệt vời hỗ trợ làm sạch da, thích hợp với làn da dầu, mụn cùng lỗ chân lông to. Tuy nhiên, việc bạn quá ỷ lại vào công cụ này, nhất là trong loại bỏ tế bào chết sẽ khiến da chịu lực tác động quá mức dẫn tới bào mòn. Như thế, làn da không thể tốt hơn sau khi loại bỏ tế bào chết

Sai lầm 2: Sử dụng kết hợp nhiều sản phẩm chứa BHA

Nhiều bạn cho rằng “càng nhiều càng tốt”, vì vậy dùng kết hợp Skin Perfecting 2% BHA Liquid  với các sản phẩm rửa mặt/trị mụn có chứa BHA khác. Tuy nhiên, đây là điều hoàn toàn không cần thiết bởi sản phẩm Skin Perfecting 2% BHA Liquid  với nồng độ BHA là 2% được xác định là nồng độ an toàn để sử dụng hàng ngày nhưng vẫn mang lại hiệu quả tối ưu trong việc loại bỏ tế bào chết, hỗ trợ se khít lỗ chân lông, giảm viêm do mụn. Việc sử dụng quá nhiều sản phẩm chứa BHA hoàn toàn không tốt đối với da.

Không nên kết hợp Skin Perfecting 2% BHA Liquid  với các sản phẩm chứa BHA khác

Sai lầm 3: Sử dụng kết hợp Skin Perfecting 2% BHA Liquid  với loại bỏ tế bào chết vật lý

Chưa vội nói đến phương pháp loại bỏ tế bào chết vật lý không được khuyến khích dành cho da bị mụn (bởi những tổn thương có thể gây ra cho da trong quá trình chà xát các loại hạt trên bề mặt), thì việc kết hợp quá nhiều các phương pháp loại bỏ tế bào chết sẽ chỉ khiến da quá tải và dễ kích ứng hơn mà thôi. Đặc biệt, khi bạn không tìm hiểu rõ các thành phần trong từng phương pháp loại bỏ tế bào chết, bạn có chắc chúng sẽ không phản ứng với nhau ?

Lời khuyên dành cho bạn là hãy trung thành với một phương pháp loại bỏ tế bào chết và kiên trì để thấy kết quả rõ ràng. Tuy nhiên, hãy đổi sản phẩm sau 6 tháng đến 1 năm không thấy tác dụng và ngưng sử dụng nếu gặp dấu hiệu kích ứng.

Sai lầm 4: Quên dùng kem chống nắng

Thực sự rất nhiều bạn hay lơ là hoặc bỏ quên bước cực kỳ quan trọng này. Bạn cần biết, chỉ cần loại bỏ tế bào chết, dù là phương pháp gì, thì da bạn cũng sẽ nhạy cảm hơn với ánh nắng mặt trời. Vì vậy, bạn bắt buộc phải dùng kem chống nắng với chỉ số SPF từ 30 trở lên đều đặn mỗi ngày

Không dùng BHA kết hợp với tẩy da chết vật lý và tuyệt đối không được quên kem chống nắng

Sai lầm 5: Không dưỡng ẩm sau khi loại bỏ tế bào chết

Chọn và sử dụng một loại kem dưỡng ẩm phù hợp với làn da sau khi loại bỏ tế bào chết là điều vô cùng cần thiết bởi nó sẽ giữ lại độ ẩm, đảm bảo cho bạn một làn da khỏe mạnh, không kích ứng.

Sai lầm 6: Tất cả mọi người đều có thể sử dụng Skin Perfecting 2% BHA Liquid 

Mặc dù bản chất BHA là chất chống sưng viêm, tuy nhiên nếu bạn có tiền sử dị ứng với aspirin thì không nên sử dụng sản phẩm này bởi về mặt hóa học hai chất này gần giống nhau.

Bên cạnh đó, sản phẩm có thể dùng cho mọi loại da, nhưng kết cấu sản phẩm thích hợp cho những người có làn da nhờn hoặc hỗn hợp nhờn, và da mụn.

Hy vọng những thông tin trên sẽ giúp ích cho bạn trong quá trình sử dụng Skin Perfecting 2% BHA Liquid. Hãy hiểu và sử dụng đúng, đều đặn sản phẩm để luôn có một làn da khỏe mạnh tràn đầy sức sống.

Nguồn: Paula’s Choice